Bật lửa điện từ - cuộc cách mạng hộp quẹt gas


Sự phát triển của công nghệ đã kéo theo nhiều sự thay đổi của các vật dụng của con người như điện thoại, usb, tai nghe, pin sạc dự phòng... Nhưng, có lẽ it ai nghĩ rằng, chiếc hộp quẹt gas mình vẫn thường hay sử dụng lại có một người anh em mới, đó chính là bật lửa điện tử.

Những lợi ích từ bật lửa điện tử
Trên thực tế, bật lửa điện tử vẫn như những chiếc hộp quẹt gas bình thường. Một số bật lửa có hình dáng, kích thước, công dụng... cũng không có gì khác so với "tiền bối'. Nhưng, chiếc bật lửa này lại được xem như một cuộc "cách mạng" của hộp quẹt gas vì mang đến nhiều tiền lợi và phù hợp với thời cuộc hơn.
 
Bật lửa điện tử tiết kiệm hơn
Lúc trước, chẳng phải mỗi lần hộp quẹt gas hết nhiên liệu là bạn phải mua cái mới hoặc mang đi tiếp nhiên liệu, như xe hết xăng thì phải đổ xăng hay sao?. Và như thế thì thật lãng phí! Nhưng giờ đây, khi bật lửa hết nguồn, bạn chỉ cần đem đi... sạc pin bằng dây sạc điện thoại thông thường hoặc thông qua cổng USB. Tiết kiệm hơn rất nhiều đúng không?
 
Bật lửa điện tử dễ đánh lửa hơn
Khi dùng hộp quẹt gas, đôi lúc nó cũng... dở chứng. Bạn cứ quẹt, quẹt mãi, đôi khi là đỏ cả tay mà vẫn không có ngọn lửa nào lóe lên dù nhiên liệu vẫn còn. Nhưng, với bật lửa điện tử thì bạn có thể đốt cháy bất của thứ gì mà không nhất thiết phải dùng lửa.
 
Độ an toàn cao hơn

Theo các tiến sỹ vật lý, khi gas trong hộp quẹt bị rò rỉ sang môi trường xung quanh với nồng độ thích hợp và gặp môi trường nhiệt độ đủ cao hay các tia lửa điện trong các thiết bị điện, điện tử sẽ gây ra hiện tượng cháy nổ với sức công phá phụ thuộc vào tốc độ cháy và khối lượng gas tham gia. Trên thực tế, đã có những trường hợp hộp quẹt gas bỗng nhiên phát nổ và nếu không cẩn thận sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
 
Nhưng đối với bật lửa điện tử thì sao? Bạn hoàn toàn không cần phải lo sợ vỏ bật lửa bị nứt, khí gas tràn ra ngoài rồi phát nổ. Hơn thế nữa, vỏ bật lửa điện tử cũng đủ dày để có thể bị nứt dễ dàng.
 
Có thể dùng làm quà tặng
Đa số bật lửa điện tử có kiểu dáng thiết kế rất đẹp, không khác gì những chiếc bật lửa kim loại tinh xảo. Có nhiều bật lửa còn được chế tác với nhiều hình dáng khác nhau tạo nên nét đẹp độc và lạ cho sản phẩm. Hơn thế nữa, những chiếc bật lửa này nếu được đem đến các dịch vụ in quẹt gas, hoặc khắc tên hình ảnh, thương hiệu hoặc thông điệp cho người được tặng thì sẽ làm tăng thêm phần ý nghĩa nữa đấy!

bán quẹt gas khò

 

Ý KIẾN THẢO LUẬN
Các tin khác