Những chiếc bật lửa điện tử đắt giá


Nói đến bật lửa thì bạn sẽ nghĩ ngay đến những chiếc bật lửa thông thường có giá vài nghìn mà gia đình nào cũng phải có vài cái. Tuy nhiên, với một số người sành về bật lửa sẽ biết, có những chiếc bật lửa có giá trị rất lớn mà không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu.

LOUIS XIII Fleur de Parme – 500.000 EUR
Mới đây, sách kỉ lục Guinness thế giới đã công nhận chiếc bật lửa được sản xuất bởi hãng S.T Dupont với tên gọi Louis XIII Fleur de Parme là chiếc bật lửa đắt nhất thế giới.
 

 
Đây là chiếc bật lửa được thiết kế bởi người nghệ nhân mang trong mình dòng máu hoàng gia là Công chúa HRH Princess Tania de Bourbon Parme. Không chỉ là một người đầy tài năng, yêu thích nghệ thuật và thiết kế mà công chúa còn chính là người vẽ mẫu chiếc bật lửa cao cấp nhất thế giới này.
 
Louis XIII Fleur de Parme được lấy cảm hứng từ phong cách phục hưng/ Baroque của thời đại vua Louis XIII kết hợp nghệ thuật và thẩm mĩ hiện đại.
 
Lý do chiếc bật lửa này được công nhận đắt nhất thế giới còn vì nó được Philippe Tournaire dùng kỹ thuật thủ công để đưa từ ý tưởng, bản vẽ thành tác phẩm hiện thực với những chất liệu cao cấp nhất. Ngoài ra, điều tạo nên vẻ lộng lẫy, kiêu sa của Louis XIII Fleur de Parme còn ở chỗ nó được tạo thành từ 152 viên sapphire brilliant-cut và 400 gram vàng khối. Giá của Louis XIII Fleur de Parme là 500.000 EUR (khoảng 13 tỉ đồng)

Silver and Jadeite Ashtray and Lighter – 254.500 USD
Đây cũng là một trong những chiếc bật lửa mà nhiều người ao ước. Nó có giá 254.500 USD và không chỉ có bật lửa mà nó còn được đi kèm với gạt tàn Jadeite – một tác phẩm quý hiếm được thiết kế theo phong cách cổ điển, sang trọng.
 

 
Silver and Jadeite Ashtray and Lighter được làm bằng bạc và có gắn với ngọc bích. Họa tiết của bật lửa và gạt tàn được trạm trổ tinh xảo khéo léo. Chiếc bật lửa được nghệ nhân gắn bên cạnh gạt tàn và được trang trí bằng những viên ngọc đổi màu.
 
Bật lửa và gạt tàn Silver and Jadeite Ashtray and Lighter là tác phẩm của Eduard I Farmer và là một sản phẩm được làm thủ công hoàn toàn vào năm 1920 ở New York.
 
Bộ đôi bật lửa, gạt tàn này được sử dụng bởi các hoàng đế Nga và nó luôn phát ra màu xanh lá cây tươi sáng của men ngọc.

S.T. Dupont Prestige Collection Diamond Rain Lighter – 80.000 USD
Lại là một sản phẩm của S.T Dupont, chiếc bật lửa này được biết đến với biểu tượng mưa kim cương và trên thế giới chỉ có 351 chiếc. Để làm ra chiếc bật lửa này, Dupont đã sử dụng vàng trắng 18 Karat và đính 1098 viên kim cương trắng 12 Karat.
 

 
Từ vẻ ngoài của nó toát lên sự sang trọng, kiêu sa với ánh bạc kèm theo sự lấp lánh khi những viên kim cương được ánh sáng chiếu vào. Chỉ cần cầm chiếc bật lửa này trên tay đã thể hiện được đẳng cấp chứ chưa nói đến cái giá 80.000 USD của nó.
 
Faberge Yellow Enamel - 65.650 USD
Chiếc bật lửa đắt giá tiếp theo nằm trong giấc mơ của nhiều người có tên Faberge Yellow Enamel. Với mức giá 65.650 USD, nó được khoác lên ngoài một màu vàng quý phái, mê đắm. Với thiết kế chữ nhật với các góc được bo tròn, những đường vân sóng lượn mềm mại tôn thêm nét cổ điển nhưng cũng rất sang trọng.
 

 
Chiếc bật lửa này sẽ được lòng rất nhiều người thích sự đơn giản vì hầu như không được trạm trổ hay có những hoa văn, họa tiết cầu kì. Nó cũng được làm thủ công hoàn toàn bởi nghệ nhân tài ba Vladimir Soloviei tại St Petersburg trong khoảng thời gian từ năm 1908 đến năm 1917.
 
Trên đây là những chiếc bật lửa, bật lửa điện tử với mức giá “không tưởng nhất”. Nhưng nó lại nằm trong tưởng tượng của nhiều người mê vẻ đẹp của các sản phẩm thủ công. Những sản phẩm độc đáo, sáng tạo và đầy chất nghệ thuật này đã cho ta thấy cái nhìn mới về những quy chuẩn thẩm mỹ thông thường. Cái đẹp đến từ những chất liệu cao quý nhất, với nhiều nguồn cảm hứng (văn học, hội họa, kiến trúc…)

bán quẹt gas khò
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Các tin khác