Cách biến pin điện thoại thành bật lửa


Có khá nhiều cách để tạo ra lửa trong trường hợp độ ẩm cao hoặc không mang theo bật lửa khi đi rừng, đi phượt xa, cắm trại như dùng rơm, dùng đá lửa hoặc tận dụng ánh nắng mặt trời. Nhưng, vào những ngày trời âm u hoặc nơi đó không có đá lửa thì bạn phải làm sao?
 
Đơn giản thôi! Hãy tận dụng chiếc pin điện thoại của mình để tạo ra lửa bằng cách làm như sau:
 
Nếu pin điện thoại của bạn còn điện thì hãy tạo ra tia lửa. Để thực hiện, bạn cần sử dụng các vật dẫn điện có tay cầm bằng cao su (chẳng hạn như con dao) chọc vào cực dương và cực âm. Mũi dao sẽ tạo ra các tia lửa dùng để châm lửa.
 
(Khi thực hiện, bạn nên đặt pin điện thoại và vật dẫn điện gần với rơm để khi tia lửa phát ra sẽ có thể cháy dễ dàng).
 
Nếu pin đã hoàn toàn hết điện, bạn hãy đặt pin vào đống rơm và chọc bằng vật nhọn. Trong một lúc, pin sẽ bị chọc thủng và gây cháy từ bên trong, châm cháy rơm và củi. Tuy nhiên, khi thực hiện bằng phương pháp này, bạn cần phải đeo khẩu trang bởi khói bốc ra từ pin rất độc.
 
Lưu ý, bạn chỉ nên thực hiện các bước này nếu không còn cách thực hiện nào khác.
 
Sử dụng bật lửa điện tử, bật lửa khò khi đi phượt
Để tránh việc phải dùng pin điện thoại tạo lửa bất đắc dĩ vì cách làm này vô cùng độc hại và nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, dân phượt cần phải tự trang bị cho mình một chiếc bật lửa điện tử hoặc bật lửa khò cho những chuyến đi xa của mình.
 
Lý do cần phải sử dụng bật lửa điện tử, bật lửa khò là do hai loại bật lửa này không dễ dàng bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Với bật lửa điện tử, do sử dụng hệ thống điện bên trong để tạo ra lửa nên cho dù ở nơi có độ ẩm cao, gió lớn hoặc mưa thì lửa vẫn không bị tắt. Còn đối với bật lửa khò, dòng lửa màu xanh, dễ cháy sẽ là công cụ thích hợp khi gặp phải thời tiết ẩm ướt.

Bên cạnh đó, cả bật lửa khò và bật lửa điện tử đều có nhiều kiểu dáng khác nhau, kích thước nhỏ gọn và đa số đều có thể móc vào bất cứ vật dụng gì. Nhờ đặc điểm này mà dân phượt có thể tránh việc quên mang theo bật lửa khi phải đi phượt, cắm trại trong rừng.
 
Thông thường, những chiếc bật lửa sẽ được các dân phượt mua tại các trang điện tử hoặc tạp hóa, nhưng với bật lửa điện tử và bật lửa khò sẽ không thể dễ dàng kiếm được nơi bán. Hơn thế, so với giá của chiếc bật lửa thường thì hai vật dụng này có giá cao hơn. Và để tiết kiệm, nhiều dân phượt đã sử dụng bật lửa điện tử, bật lửa khò khuyến mãi khi mua hàng của các doanh nghiệp, công ty hoặc được chính các công ty tặng trong các sự kiện đặc biệt như hội thảo, ký kết hợp đồng,…
 
Nói về kinh doanh, việc người khác dùng bật lửa điện tử, bật lửa khò khuyến mãi đã giúp cho các doanh nghiệp marketing thương hiệu hiệu quả. Nhưng, marketing có được lâu dài hay không vẫn còn phụ thuộc vào chất lượng mực in trên thân bật lửa.
 
Để mực in được giữ lâu, ít phai theo thời gian, doanh nghiệp nên lựa chọn Trung Nguyên Corp, một công ty chuyên sản xuất và in quẹt gas, bật lửa điện tử các loại cũng như một số quà tặng khác như bút bi, usb quà tặng,… chất lượng cao, giá tốt với số lượng lớn.
 

 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Các tin khác