Cần giúp các em học sinh khi bị sốt ho khi đi học trở lại ?


Trước diễn biến của nạn dịch Covid-19, một số địa phương đã cho học sinh trở lại trường học. Cà Mau, Thái Bình là hai tỉnh đầu tiên cho học sinh đi học từ ngày 20/4... Nhiều tỉnh, thành phố khác cũng có thể kế hoạch cho học sinh đi học trở lại.
 
Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại trường học 1 c ách tốt nhất, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo 6 việc cần làm khi học sinh khi  bị khó thở, ho, sốt ở trường.
 
Những việc bạn làm khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường học
1. Đưa học sinh đến khu cách ly riêng trong phòng y tế hoặc khu vực do nhà trường bố trí. Cung cấp khẩu trang y tế và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh.
 
2. Y tế nhà trường phối hợp cha mẹ khai thác tiền sử tiếp xúc của học sinh sinh viên(trong vòng 14 ngày trước đó có đi về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc gần những người đi về từ vùng dịch, người nghi ngờ, người có xét nghiệm dương tính với Covid-19.
 
3. Tham vấn ý kiến của cán bộ y tế xã, phường hoặc y tế địa phương đó để khẳng định về tiền sử tiếp xúc dịch tễ.
4. Nếu không có yếu tố tiếp xúc dịch tễ điều trị với các triệu chứng sốt, ho, khó thở. Phối hợp với cha mẹ đưa học sinh đến cơ sở y tế gần nhất nếu cần.
 
5. Nếu có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì phối hợp cơ quan y tế tại địa phương đó đưa học sinh đến cơ sở y tế theo quy định để cách ly và điều trị.
 
6. Trường hợp có học sinh biểu hiện sốt, ho, khó thở, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với Covid-19 thì nhà trường sẽ thực hiện khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương. 

Theo Phunutoday

Xem  tiếp : bán quẹt gas khò
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Các tin khác