Hạn chế phương tiện đi lại từ 1 đến 15/4 tránh sự lay lan dịch Covid 19

Hạn chế phương tiện đi lại từ 1 đến 15/4 tránh sự lay lan dịch Covid 19


Ngày 30-3, theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chấp thuận đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc tạm dừng mọi hoạt động xe buýt công cộng trên địa bàn TP từ ngày 1 đến 15-4. 

 
Theo đó, ông Đỗ Quang Văn - GĐCNvận tải đường sắt Sài Gòn - cho biết kể từ 0h ngày 30-3, ngành đường sắt đã ngưng chạy các tàu Sài Gòn - Nha Trang (SNT1/2), hai đôi tàu Thống Nhất gồm SE1/2 và SE7/SE8. Hành khách đã mua vé trên các đoàn tàu này làm thủ tục đổi trả vé sẽ không bị mất phí. 
 
Trên tuyến đường sắt Thống Nhất mỗi ngày chỉ hai đôi tàu SE3/SE4 và SE5/SE6 (2 đoàn xuất phát ở ga Hà Nội và 2 đoàn xuất phát ở ga Sài Gòn)
 
Sáng cùng ngày 30/3, đoàn tàu SE8 đã có kế hoạch xuất phát tại ga Sài Gòn đã bị hủy. Chi nhánh chuyển hơn 100 hành khách ở các tàu đã bị hủy sang các tàu khác.
 

Tại bến xe Miền Đông, ba lối vào bến xe từ phòng vé đã được đóng, chỉ còn 1 lối duy nhất. Người dân muốn vào bến xe phải khai báo về lộ trình đi lại và xuất trình vé xe cho lực lượng bảo vệ. Trên vé xe phải có xác nhận của nhà xe về việc khai báo y tế, khi qua cổng hành khách được đo thân nhiệt.
 
Ông Nguyễn Hoàng Huy - TGĐ bến xe Miền Đông - cho biết từ 0h ngày 30-3, các tuyến xe khách liên tỉnh đi từ TP.HCM và ngược lại có lộ trình dưới 100km chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày. Với các tuyến xe khách liên tỉnh có lộ trình trên 100km chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày. 
 
Bến siết chặt kiểm tra bắt buộc số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người. 
 
Trong buổi sáng, một vài DN vận tải lỡ đưa xe vào bến chuẩn bị xuất bến cũng không được rời bến xe, phải hủy chuyến đó. Hành khách đã lỡ mua vé trước đó của các hãng được hướng dẫn liên hệ hãng xe để trả vé, khách sẽ được hoàn trả lại tiền vé. 
 
Cho đến chiều 30-3, có 15 DNVT nộp đơn xin tạm ngưng 43 tuyến vận chuyển từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.
 
Và Ông Trần Văn Phương - phó giám đốc bến xe Miền Tây - cho biết người dân các tỉnh đã tranh thủ về trước nên hiện các tuyến liên tỉnh cũng chỉ còn 1-2 chuyến/ngày. Do đó số chuyến xe bị hạn chế nên bến đang lên các cách cho các hãng xe luân phiên hoạt động.
- ST Theo báo Tuổi Trẻ - 

Xem các loại bán hộp quẹt gas giá sỉ

 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Các tin khác