Lịch học trở lại dự kiến của các trường sau dịch covid 19

Lịch học trở lại dự kiến của các trường sau dịch covid 19


Lịch học trở lại trường của học sinh cả nước (cập nhật đến 8h ngày 23.4): 

1. Ninh Bình: Cho học sinh được đi học trở lại từ ngày 27.4
 
Ngày 23.4, Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình đã có văn bản gửi đến các Phòng GDĐT, các Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX Tin học và ngoại ngữ tỉnh và các trường THPT và trên địa bàn tỉnh Ninh Bình chuẩn bị điều kiện cho học sinh được đi học trở lại vào ngày 27.4.
 
Theo đó, học sinh lớp 9 THCS, học sinh THPT và học viên GDTX cấp THPT trên toàn địa bàn tỉnh Ninh Bình đi học trở lại từ ngày 27.4. Riêng các trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh tiểu học, học sinh các khối lớp 6,7, 8 THCS trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sẽ được đi học trở lại từ ngày 4.5.
 
Sở GDĐT tỉnh Ninh Bình cũng yêu cầu tất cả các đơn vị căn cứ quy định hiện hành, hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II của Bộ GDĐT, xây dựng các kế hoạch dạy học cho phù hợp, triển khai thực hiện tốt các hoạt động giáo dục. Đồng thời, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học theo chỉ đạo của bộ chính quyền các cấp, ngành GDĐT và ngành y tế.
2. Long An: Học sinh đi học lại từ 27.4
 
Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang lắng xuống, tỉnh Long An quyết định từ thứ Hai đầu tuần tới (27.4), học sinh sẽ đi học trở lại theo khối.
 
Đầu tiên là học sinh lớp 9, lớp 12 và học viên các cơ sở dạy nghề được đi học lại từ ngày thứ Hai 27.4; tiếp theo là học sinh THCS và THPT đi học lại sau đó 1 tuần, từ ngày 4.5; cuối cùng là các học sinh các lớp còn lại, đi học lại từ ngày 11.5.
 
Để chuẩn bị  việc đi học lại thật an toàn, chu đáo, UBND tỉnh Long An đã ra ban hành văn bản số 2253 ngày 22.4 về chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
 
Cũng để bảo đảm an toàn cho học sinh, sinh viên đi học trở lại, các ngành chức năng tỉnh Long An đã cấp cho mỗi huyện, thị xã, thành phố 50kg Cloramin B và 500kg H2O2 để sử dụng cho việc tiêu độc, khử trùng, vệ sinh tất cả các lớp học. Các địa phương trong toàn tỉnh Long An đang phối với ngành Y tế, ngành Giáo dục và Đào tạo và ngành LĐTBXH tiến hành tiêu độc, khử trùng các cơ sở giáo dục v à  dạy nghề trên địa bàn, bảo đảm tuyệt đối và an toàn cho giáo viên, học sinh khi dạy và học trở lại.
 
3. Cà Mau: Học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 học lại từ 27.4
 
Sáng 23.4, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành văn bản “hỏa tốc” đến các sở, ban, ngành, huyện, thành phố trong tỉnh về một số giải pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 kết hợp để phát triển kinh tế xã hội.
 
Đáng chú ý trong văn bản này là việc quy định thời gian đi học trở lại tại các cấp học trên địa bàn tỉnh Cà Mau.
 
Theo vậy, học sinh cấp Trung học cơ sở và cấp Trung học phổ thông; sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, và Trường Chính trị tỉnh đi học trở lại từ ngày 27.4.
 
Học sinh cấp tiểu học và mầm non, học sinh, học viên ở các cơ sở bồi dưỡng văn hóa, cơ sở tin học - ngoại ngữ ngoài công lập đi học trở lại từ ngày 4.5.
 
Trước đó, tỉnh này cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đi học trở lại từ ngày 20.4 nhưng bố trí mỗi lớp không quá 20 học sinh để đảm bảo giãn vẫn cách theo quy định. Sau khi kiểm tra thực tế, hầu hết các trường đều đề nghị cho học sinh mấy khối lớp còn lại trở lại trường vào thời điểm sớm nhất.
 
 
5. Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ ngày 4/5
6. Bạc Liêu: Học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 học lại từ 27.4
 
Sáng 23.4, UBND tỉnh Bạc Liêu chính thức thông báo thời gian được đi học trở lại của học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Cụ thể, học sinh lớp 9, 10, 11, 12 và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu nhập học sẽ trở lại từ ngày 27.4. Các khối lớp còn lại, chờ đến khi có thông báo tiếp theo của UBND tỉnh.
 
UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị các đơn vị trường học, khi cho học sinh, sinh viên trở lại trường phải đảm bảo an toàn vệ sinh phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế; tất cả học sinh phải đeo khẩu trang, rửa tay trước khi vào lớp; kịp thời phát hiện ra học sinh, sinh viên có biểu hiện ho, sốt…
 
Trước đó, các địa phương có quyết định cho học sinh trở lại trường là Sơn La, Cao Bằng, Phú Yên, Bắc Giang.
 
Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La có văn bản yêu cầu các huyện, thành phố đã khẩn trương chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để học sinh khối 9, khối 12 đi trở lại từ ngày 27.4.2020, phải bảo đảm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
 
Các học sinh, sinh viên còn lại và học viên Trường Chính trị tỉnh, các Trung tâm Chính trị huyện, thành phố đi học trở lại từ ngày 4.5.2020.
 
Lịch học của các học sinh các cấp ở Hà Tĩnh
 
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn số 2578 chỉ đạo một số nội dung, nhiệm vụ sau thời điểm dừng cách ly xã hội. Về học tập, học sinh lớp 9 và lớp 12 trên địa bàn toàn tỉnh sẽ đi học trở lại vào thứ 2, ngày 27.4.
 
Học sinh tiểu học và các khối lớp còn lại của cấp thuộc THCS, cấp THPT, giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 4.5. Đối với học sinh mầm non sẽ tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.
 
Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp xem xét, chủ động quyết định thời gian cho các sinh viên, học sinh đi học trở lại phù hợp với tình hình dịch bệnh. Các cơ sở giáo dục chỉ tổ chức các hoạt động dạy học thích hợp n hất, không tổ chức các hoạt động sinh hoạt tập thể và chưa tổ chức ăn bán trú tại các trường học.
 
7. Đắk Lắk: Học sinh lớp 9, THPT sẽ trở lại trường trước kỳ nghỉ lễ 30.4
 
Ngày 23.4, UBND tỉnh Đắk Lắk thống nhất cho học sinh khối lớp 9, các khối THPT và giáo dục thường xuyên (cấp THPT) đến trường trở lại từ ngày 27.4. Ngoài ra, học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ đi học trở lại kể từ ngày 4.5.
 
Đối với học sinh mầm non, tiểu học, THCS (lớp 6,7,8), học viên của các cơ sở giáo dục đào tạo nghề còn lại thì UBND tỉnh sẽ có thông báo sau.
 
UBND tỉnh này cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo tuyệt đối thật an toàn khi học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học.
 
Chú ý thực hiện phương án để điều chỉnh kế hoạch dạy học hợp lý để đảm bảo chất lượng và kế hoạch thời gian năm học.
 
8. Sóc Trăng: Học sinh các cấp sẽ trở lại trường từ ngày 4.5
 
Chiều 23.4, UBND tỉnh Sóc Trăng ban hành văn bản tiếp tục theo thực hiện các biện pháp cần thiết trong phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó, đáng chú ý là quy định thời gian trở lại trường giáo dục của các cấp học trong tỉnh.
 
Cụ thể, UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các cấp học mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, trung cấp, cao đẳng, đại học, dạy nghề, Trường Chính trị tỉnh, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và các cơ sở bồi dưỡng văn hóa, cơ sở tin học - ngoại ngữ ngoài công lập các huyện, thị xã, thành phố đi học trở lại từ ngày 4.5.
 
Người đứng đầu các cơ sở giáo dục phải nghiêm túc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế.
 
9. Tại Cao Bằng, Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng vừa có quyết định học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường từ ngày 27.4. Từ ngày 4.5 tất cả học sinh trở lại trường.
 
10. Tại Phú Yên, sáng 23.4, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên quyết định cho các học sinh lớp 9, lớp 12, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên đi học lại vào 27.4.
 
Các khối lớp còn lại bắt đầu sẽ đi học từ ngày 4.5. Các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh chủ động kế hoạch học tập và thời gian đi học của sinh viên.
 
11. Tại Bắc Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho phép học sinh các trường từ tiểu học đến THPT, học viên, sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, trường chính trị tỉnhsẽ đi học trở lại từ ngày 4.5.
 
Riêng các bậc học mầm non và các nhóm trẻ tư thục tạm thời tiếp tục nghỉ cho đến khi có thông báo mới.
 
Trước đó, 12 địa phương gồm Cà Mau, Thái Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Long, Yên Bái, Hải Dương, Hải Phòng, Gia Lai, Long An, Phú Thọ, Điện Biên, Bình Định... đã thông báo thời gian cho các học sinh trở lại trường.
 
Trong đó, Hải Phòng, Gia Lai, Yên Bái, Hải Dương và Phú Thọ bắt đầu đưa đón học sinh trở lại trường từ hôm nay – 23.4.
 
Ở Hà Nội, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở đã xây dựng kịch bản đón học sinh trở lại trường học và gửi tới Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội xin ý kiến chỉ đạo.
 
Dự kiến các trường từ bậc THPT đến bậc đại học đi học từ ngày 4.5. Học sinh ở các trường THCS, tiểu học và mầm non đi học sau đó 1 tuần, tức từ ngày 11.5.

Xem  tiếp : bán quẹt gas khò ; bật lửa khò 
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Các tin khác