Mẹo nhỏ giúp vệ sinh bình sữa an toàn cho bé yêu


Đối với bé bú bình thì sức khỏe của bé gắn liền với việc vệ sinh bình sữa. Vì thế bạn cần phải lưu ý vệ sinh bình sữa thật sạch sẽ.
 
Khử trùng bình sữa như thế nào?
 
Khi sử dụng bình  sữa lần đầu tiên thì trước hết bạn phải khử trùng nó. Cách khử trùng bình sữa khá đơn giản. Đầu tiên bạn phải rửa sạch bình bằng nước xà phòng. Đổ một lượng nước vừa đủ vào bồn rửa bát , cho một ít nước rửa chén vào nước. Sau đó, cho tất cả bình sữa vào nước và  dùng cọ cọ thật sạch.
 
Tiếp theo, đun sôi bình sữa trong khoảng từ 5-10 phút. Bạn nhớ là phải đổ nước ngập bình sữa nhé. Sau đó vớt bình ra và đặt vào một nơi thật sạch sẽ cho tới khi khô hẳn.
 
Những điều cần lưu ý
 
Khi cho bé bú bình xong, bạn hãy rửa qua bình bằng nước lạnh, Sử dụng cọ thân dài cọ những ngóc ngách của chiếc bình thật sạch sẽ. Đặc biệt là miệng bình vì đây là nơi vi khuẩn rất hay xâm nhập. Không cho bình sữa vào lò vi sóng để làm nóng sữa. Đun nóng sữa trong lò vi sóng không những làm cho bình sữa bị queo lại mà còn làm cho chất lượng của sữa còn giảm đi. Bạn nên làm nóng sữa trong bình bằng cách đặt cả bình vào trong nước nóng. Để kiểm tra xem độ nóng của sữa đã thích hợp với bé hãy chưa thì bạn có thể nhỏ một vài giọt sữa ra cổ tay.
 
Không nên bất cẩn
 
Có nhiều bà mẹ thường quên không rửa sạch bình sữa sau khi đã cho bé bú khiến cho dưới dáy bính bám một lớp vàng ố trong rất mất vệ sinh. Những lớp hoen ố này rất khó để tẩy rửa ngay cả khi bạn dùng những chiếc cọ tốt nhất. Tuy nhiên vẫn có một cách khá đơn giản để bạn có thể tẩy sạch vết ố này. Đó là cho khoảng 2 muỗng gạo đổ vào trong bình. Sau đó, thêm một chút nước xà phòng và lắc đều bình lên. Những vết hoen ố sẽ bị tẩy đi hoàn toàn và chiếc bình sữa của bé sẽ lấy lại được vẻ sáng đẹp như ban đầu.


Xem thêm: Ly nhựa dùng 1 lần - Bộ bài xịn - Dây thun màu - Bài tứ sắc - Bộ bài tây
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Các tin khác