Tập thể thao online mùa covid19 có thật sự hiệu quả không ?

Tập thể dục online mùa covid19 có thật sự hiệu quả không ?


Lúc tất cả các phòng tập gym, yoga, nhảy hiện đại… đóng cửa để phòng tránh dịch bệnh COVID-19, nhiều bạn trẻ vẫn duy trì lịch tập thể thao tại nhà để rèn luyện sức khỏe,và tăng sức đề kháng.

Chạy bộ ngay tại phòng khách
 
Gia đình anh có 5 thành viên, do vậy cả nhà tính toán "đầu tư" một máy chạy bộ để mọi người cùng sử dụng. Anh Thảo cho biết: "Hạn chế đi ra ngoài để tránh phải tiếp xúc nhiều người trong mùa dịch nên các thành viên không ra công viên tập thể dục như trước, mà chọn mua chiếc máy chạy bộ về đặt tại phòng khách để chia nhau cùng tập, duy trì sức khỏe". 
 
Riêng anh tập thêm 1 vài động tác gập bụng, hít đất... và kèm một vài tư thế của môn yoga, rèn luyện hít thở điều hòa cơ thể vào mỗi sáng.
 
Mấy hôm nay, gia đình chị Trần Ngọc Hường (Q.4) đã mua chiếc xe đạp thể thao đặt tại phòng khách để cả bốn thành viên trong nhà thay nhau tập luyện. "Thường ngày, tối nào nhà tôi cũng ra công viên đi bộ. Giờ hạn chế ra đường nên chúng tôi mua chiếc xe đạp tại chỗ cho cả nhà cùng tập, tiếp tục nâng cao sức khỏe ở thời điểm này" - chị Hường cho biết thông tin.
 
Khá nhiều gia đình cùng chọn cách mua thêm thiết bị tập luyện thể thao như bộ tạ, dây nhảy, vòng lắc và các máy chạy bộ, xe đạp… để cả nhà cùng duy trì sức khỏe và phòng khách trở thành phòng tập chung cho cả nhà.
 
Sôi động tập thể dục online
 
Trong khi đó, một số bạn trẻ chọn việc học thể thao online thông qua những hướng dẫn trên kênh YouTube chuyên về thể thao và sức khỏe. Nhiều huấn luyện viên tại các phòng tập cũng duy trì hình thức dạy trên online.
 
Nhóm học yoga hơn chục bạn của chị Ngô Thị Thanh Hằng (Q.9) vẫn duy trì luyện tập thể dục, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên lúc 6h mỗi ngày thông qua mạng xã hội. "Tự mình tập cũng có thể làm được, nhưng để đúng tư thế có khi rất khó. Và theo sự hướng dẫn của thầy, nếu thấy động tác sai trên màn hình, thầy sẽ nhắc sửa ngay. Tập thể dục cùng mọi người trên mạng mình thấy vui và có động lực mỗi ngày" - chị Hằng nói.
 
Công việc của chị Nguyễn Minh Trang (28 tuổi) thường xuyên phải xử lý trên máy tính khiến chị hay đau lưng. Vì vậy, chị chọn học môn yoga ở TTTT vào những giờ nghỉ trưa. Nhưng mấy ngày gần đây công ty cho làm việc từ xa, phòng tập đóng cửa nên chị đã chọn cách tự luyện yoga thông qua clip được cô giáo quay lại và tải trên Facebook. Trang cho biết: "Tập một mình đôi khi buồn, nhưng vì sức khỏe nên tôi cố gắng một tiếng mỗi ngày. Quyết tâm tôi trải thảm ra, mở điện thoại rồi tự tập".
 
Anh Nguyễn Thanh Nhật, chủ của ba phòng tập gym, cho hay hiện nay các huấn luyện viên của phòng tập chủ yếu hướng dẫn các học viên thông qua hình thức online để họ vẫn có thể tự tập tại nhà, vừa nâng cao thể lực vừa tránh bị xổ cơ… 
 
"Đóng cửa phòng tập, không có nguồn thu nên chúng tôi gặp không ít khó khăn. Sử dụng mạng để hướng dẫn học viên là cách tạo sự gắn bó giữa họ với chúng tôi. Hi vọng sau mùa dịch covid, họ vẫn đến với phòng tập của mình" - anh Nhật chia sẻ.
 
Nhiều chiêu khuyến mãi của các khóa tập thể dục trên online được tung ra dịp này như khóa nhảy hiện đại, khiêu vũ, yoga…; có cả những khóa yoga, nhảy zumba dành cho mẹ và con… Các app chuyên về thể dục trên mạng cũng được một số bạn trẻ chọn lựa để tập luyện miễn phí.
[Theo B. Tuổi trẻ ]

Xem  tiếp : bán quẹt gas khò
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Các tin khác