Dân chơi Zippo và những chiếc bật lửa ‘hàng khủng’


Có rất nhiều người thể hiện sự đẳng cấp của mình bằng điện thoại đắt tiền, xe sang, đồng hồ xịn, quần áo, giầy dép, túi sách hàng hiệu, nhưng lại có người dùng những chiếc bật lửa zippo, điều tưởng chừng vô lý nhưng lại có lý, điều này nó thể hiện rõ nhất ở việc những người đam mê zippo đã thành lập cả một hội.
 
Một trong những địa phương có nhiều dân chơ zippo phải kể tới Sài Gòn, hội này có khoảng 40 thành viên tất cả đều là những dân chơi đam mê zippo của Sài Gòn. Điểm đến của hội chính là quán cà phê tại đường Đinh Tiên Hoàng ở quận Bình Thạnh. Hội này, có những dân chơi sở hữu hàng trăm chiếc bất lửa zippo đủ thể loại với mỗi chiếc trị giá vô cùng lớn.
 

 
Hiện nay, trên thế giới có hai chiếc bật lửa zippo có giá trị thuộc hàng khủng đó là một chiếc được sản xuất vào cuối năm 1932, lúc đầu chiếc này đang được trưng bày tại viện bảo tàng gia đình ZippoCase người chế tạo ra chiếc zippo đầu tiên tại Bradford. Đặc biệt vào năm 2007 chiếc bật lửa đầu tiên trên thế giới này đã được mang ra bán đấu giá nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập công ty Zippo với giá 37.000 USD.
 
Và cái thứ hai nó được làm hoàn toàn bằng vàng khối nguyên chất loại 18 karat, giá của chiếc bật lửa khủng này được định vào thời điểm đăng bán là khoảng hơn 3 nghìn đô la Mỹ.
 
Cùng thời với chiếc bật lửa zippo có giá trị khủng đầu tiên, có một chiếc bật lửa Zippo khác được bán đấu giá trên trang thương mại điện tử eBay với mức giá là 18.000 USD với đặc điểm là đường xiên ở nắp.

bán quẹt gas khò
Ý KIẾN THẢO LUẬN
Các tin khác